Iceni Technology Forum

bookmarks range

1. Bạn nên nhờ giúp đỡ từ người khác

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể gặp một số vấn đề mà chúng tôi đã mô tả, điều đầu tiên bạn cần làm là nói chuyện với bác sĩ của bạn. Các bác sĩ sẽ bảo đảm không có bất cứ tác nhân nào gây ra các chứng bệnh, chẳng hạn như nhiễm trùng hoặc cách dùng thuốc của bạn.

Nhiều người, bao gồm cả các bác sĩ có thể quên mất rối loạn ngôn ngữ những tác động của đột quỵ về nhận thức mà bạn không thể nhìn thấy được. Vì vậy, bạn nên khám bệnh sớm để phát hiện ra các triệu chứng. Nếu bạn cảm thấy khó để chịu đựng các vấn đề này một mình, hãy chia sẻ với một ai đó. Hãy nói rõ các di chứng sau đột quỵ đang ảnh hưởng đến bạn như thế nào và xin các lời khuyên để tìm hướng điều trị phù hợp.

2. Đừng quá khắt khe với bản thân

Bạn không thể kiểm soát để không gặp các vấn đề về nhận thức sau khi bị đột quỵ, vì thế bạn không cần phải cảm thấy xấu hổ khi bị bệnh. Một cơn đột quỵ gây ra một chấn thương lớn cho bộ não của bạn. Bộ não sẽ mất một thời gian để phục hồi.

Bạn chỉ cần phải kiên nhẫn với chính mình. Bạn không ngu ngốc, mặc dù bạn có thể cảm nhận như vậy về bạn thân. Cho phép mình có thêm thời gian để hồi phục và không kỳ vọng quá nhiều – bạn sẽ không thể trách một người bị gãy chân là họ không thể chạy nhảy được.

3. Nghỉ ngơi đầy đủ

Bạn cực kỳ mệt mỏi sau khi bị đột quỵ, bạn thậm chí còn khó roi loan van dong hoặc ghi nhớ mọi thứ. Lập kế hoạch thời gian biểu hằng ngày để bạn cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi, thư giãn. Bạn sẽ không thể sống theo nhịp độ giống như trước đây. Đi ngủ khi bạn buồn ngủ và ngủ đủ giấc vào ban đêm. Ngủ đủ giấc giúp bạn tập trung hơn.

4. Tìm kiếm sự hỗ trợ và thiết bị hữu ích

Bạn có thể tìm thấy các hỗ trợ và thiết bị hữu ích, đặc biệt là khi bạn gặp các vấn đề về trí nhớ. Chuyên gia điều trị bệnh của bạn sẽ tư vấn cho bạn một số hỗ trợ và thiết bị phù hợp. Hầu hết các thiết bị hỗ trợ đều được trưng bày để bán, do đó bạn có thể thử chúng trước khi mua.

5. Tìm cách để thư giãn

Tâm trí bạn cần nghỉ ngơi cũng giống như cơ thể của bạn. Ngay cả những việc nhỏ như đi bộ, nghe nhạc hoặc có một khoảng lặng cho chính mình có thể làm dịu tâm trí của bạn. Một số người thấy chánh niệm hay thiền định thực sự hữu ích. Bạn có thể khó thư giãn khi có một cuộc sống gia đình bận rộn, bạn hãy tìm cách để tâm trí của bạn nghỉ ngơi khi bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc thất vọng.

6. Chia sẻ với người khác những vấn đề bạn đang gặp phải

Gặp phải các vấn đề nhận thức không có gì để bạn phải xấu hổ, vì vậy bạn hãy thẳng thắn chia sẻ với mọi người về các vấn đề này. Chúng ta đều cảm thấy lúng túng khi chúng ta không biết phải làm gì, vì vậy giải thích cho ai đó những gì họ có thể làm để giúp đỡ (nói chậm hoặc ghi) sẽ có thể hữu ích để bạn chia sẻ với người khác. Các cách này cũng sẽ ngăn chặn bạn làm buồn lòng người khác nếu bạn không nhớ một chi tiết nào đó từ cuộc trò chuyện cuối cùng của bạn với người đó, hoặc người nói chuyện nghĩ rằng bạn cảm thấy buồn chán nếu bạn bị phân tâm khi họ đang nói chuyện với bạn.

7. Nói chuyện với một ai đó hiểu bạn

Bị các vấn đề nhận thức có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn và cách bạn cảm nhận về bản thân mình. Nói về các vấn đề của bạn với ai đó có thể làm bạn cảm thấy khá hơn. Nhiều người có thể tìm thấy các nhóm hỗ trợ hữu ích, bởi vì bạn có chia sẻ các vấn đề của mình với những người đẫ trải qua những vấn đề tương tự.

Hi,

Unfortunately you cannot select multiple bookmarks in the bookmarks pane.